Cá lóc chiên xốt kiwi

Cá lóc chiên xốt kiwi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc phi lê: 300g
  • Kiwi xanh: 2 trái
  • Ớt sừng cắt sợi
  • Thơm: 1/4 trái
  • Tỏi băm, nước cốt chanh
  • Dầu ăn, đường, tiêu, bột năng
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá lóc cắt lát dày 2cm, ướp 1/2m tiêu và 1m nước cốt chanh.

– Pha bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ trên bao bì.

– Kiwi cắt lát, để vài lát riêng trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Thơm băm nhuyễn. Pha 1m bột năng với 2M nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho thơm vào xào, cho tiếp kiwi cắt hạt lựu vào xào thơm, nêm 1M đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, thêm 2M nước bột năng tạo độ sánh, cuối cùng cho ớt sừng vào trộn đều, tắt lửa.

– Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng cá vào hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản đã pha, sau đó chiên cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho xốt kiwi lên dĩa, xếp cá lên trên, sau đó rưới tiếp 1 lớp xốt mỏng lên trên cá. Bày kiwi xắt lát chung quanh. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với tiêu và nước cốt chanh giúp cá thơm hơn.

– Xào xốt kiwi với lửa nhỏ để hạn chế kiwi bị mất màu.