Cá chẽm nướng lá chuối

Cá chẽm nướng lá chuối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chẻm phi lê: 300g
  • Dầu tỏi phi: 2M
  • Cà chua: 2 trái
  • Cần tàu: 4 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng cắt sợi Sả đập dập: 4 khúc
  • Mật ong: 1M
  • Lá chuối: 2 tàu
  • Dầu điều, nước mắm, muối, tương ớt, tương xí muội
  • Ăn kèm: Rau sống các loại
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá cắt miếng hình chữ nhật 5x8cm dày 2cm, thấm ráo.
– Cà chua cắt lát dày 5mm. Cần tàu cắt khúc 5cm. Hành tây cắt lát 2mm.
– Pha nước ướp cá: 2M tương xí muội, 2M dầu tỏi phi, 1M tương ớt, 1M dầu điều, 1M mật ong,  1M nước mắm, 1/3m muối, và 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Ướp cá khoảng 10 phút cho thấm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Hơ nhanh lá chuối trên lửa cho mềm. Xé lá chuối bản 12cm. Trải lá chuối mặt bóng phía dưới, xếp theo thứ tự từ dưới lên gồm sả đập dập, hành tây, cà chua, cần tàu và cá trên cùng. Gói lá chuối lại cho kín và đem nướng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Món này dùng kèm với rau sống các loại và cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng nĩa xăm nhẹ mặt cá khi ướp giúp cá dễ thẩm thấu gia vị hơn.

– Hơ nhanh lá chuối trên lửa giúp lá chuối mềm và dễ gói hơn.