Cá lóc chiên mắm sả

Cá lóc chiên mắm sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc bông làm sạch 350g (khoảng 4 khoanh)
  • Sả băm 3M
  • Nước hành tỏi 1M
  • Tỏi ớt băm 1M
  • Hành lá cắt nhỏ (hành hương) 2M
  • Chanh không hạt 1 quả
  • ĂN KÈM: Cải con, xà lách, dưa leo
  • Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, tiêu, nước mắm, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chanh: mài lấy 1/2m vỏ chanh rồi cắt miếng.

– Cá lóc rửa qua với ít rượu trắng, lau khô, cắt khoanh dày 1cm, ướp với nước hành tỏi.

– Pha nước mắm sả: cho 2/3 chén nước, 4M đường, 2M nước mắm, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào chảo nhỏ, nấu cho tan đường, để nguội, vắt vào 2 miếng chanh, 3M sả băm, 1M tỏi ớt băm, 1/2m vỏ chanh mài.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên cá: Đun nóng ít dầu ăn, tẩm cá qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn, chiên cá với dầu ăn, sau khi cá chín thì vớt cá ra.

– Làm dầu hành: cho hành lá vào chén với một ít muối, một ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®, chan 2M dầu nóng (dầu chiên cá) vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá ra dĩa, múc dầu hành chan lên trên. Dùng cá chiên với nước mắm sả và rau sống các loại.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với nước cốt hành tỏi để cá thơm hơn.  

– Chiên cá với lửa vừa giúp cá chín vàng bề mặt nhưng bên trong còn mọng nước.