Súp khoai bắp tôm

Súp khoai bắp tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai tây 200g
  • Bắp Mỹ 1 quả
  • Tôm tươi 150g
  • Hành tây 50g
  • Sữa tươi 500ml
  • Bơ lạt 2.5M
  • Bánh mì sandwich lạt 1 lát
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắp tách lấy hạt. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ. Khoai tây cắt hạt lựu 1cm. Bánh mì sandwich cắt hạt lựu.

– Tôm luộc chín bóc vỏ, bằm sơ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu súp: cho 1.5M bơ và hành tây vào nồi xào đến khi hành tây chuyển màu hơi xém nâu, sau đó cho bắp, khoai tây, sữa tươi, 1m vun Hạt nêm Aji-ngon® vào, khuấy đều và đun lửa nhỏ đến khi khoai và bắp chín mềm hẳn. Cho súp vào máy xay, xay nhuyễn, lọc qua rây, sau đó cho súp vào nồi nấu sôi trở lại. 

– Nướng sandwich: cho bánh mì sandwich vào lò nướng giòn, đun chảy 1M bơ trong chảo, cho sandwich vào xóc đều. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc súp ra tô, cho tôm lên trên, rắc thêm ngò rí và tiêu, dùng kèm bánh mì sanwich.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khoai tây sau khi cắt ngâm vào nước để khoai không bị thâm đen.  

– Sandwich nướng cho cứng rồi thêm bơ vào sẽ thơm ngon hơn.