Lẩu mực nấm

Lẩu mực nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực nhỏ 600g
  • Nấm kim châm 1 gói 100g
  • Nấm linh chi nâu 1 gói 100g
  • Gừng đập dập 1 củ nhỏ
  • Dừa tươi 1 trái
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nấm rơm 100g
  • Tỏi băm
  • RAU NÊM: ngò gai, rau om
  • ĂN KÈM: bún tươi, rau nhút, cọng súng
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ớt sừng ½ cắt sợi, ½ cắt lát.

– Pha giấm ngâm mực: hòa 1 chén giấm với 1M đường, thêm ½ lượng gừng đập dập và ớt cắt lát vào, cho mực vào ngâm 15’, vớt ra để ráo, xếp ra dĩa.

– Dừa tươi lấy nước, đong thêm nước lọc cho đủ 1.5L. 

– Nấm rơm chẻ đôi. Nấm kim châm, linh chi rửa sạch. Xếp các loại nấm ra dĩa cùng rau nhút và cọng sung.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm gừng đập dập và 1M tỏi băm, cho nước dừa và nước vào nấu sôi, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1.5M BỘT CANH của  Ajinomoto, 2M đường, 4M giấm gạo, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho nấm rơm và ớt sừng vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc nước dùng ra nồi lẩu, khi ăn nhúng mực, nấm và các loại rau vào, dùng kèm bún, chấm với nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mực tươi, đều con.  

– Ngâm mực qua giấm đường để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món ăn