Cá hồi nướng tắc mật ong

Cá hồi nướng tắc mật ong

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Fillet cá hồi lóc bỏ da 400g
  • Thơm cắt lát 4 lát
  • Măng tây 8 cây
  • Nước tắc 2M
  • Vỏ tắc chín băm 1M
  • Ớt băm 1m
  • Mật ong 1M
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • ĂN KÈM: rau sống, rau mầm, cà bi
  • Gia vị: tiêu, muối, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn, đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Măng tây tước xơ phần già, thơm cắt lát dầy khoảng 5mm mỗi lát.
  • Ướp cá với muối tiêu 2 mặt. Rắc ít muối lên thơm và măng tây.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Pha nước xốt: Khuấy tan 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1/2M mật ong + 1/2M dầu hào + 1/2M nước tắc + 1m vỏ tắc băm + 1m ớt băm, rồi thêm 2M nước tương Phú sĩ vào khuấy đều. rưới xốt để ướp cá. Để tủ mát 20′.
  • Nướng: Làm nóng vĩ nướng, phết 1 lớp dầu mỏng. Nướng 1 mặt chín vàng. Lật mặt còn lại nướng tiếp. Phết sauce ướp lên cá đến khi cá chín đều. Nướng thơm và măng tây, tiêu xanh với cá.
  • Sau khi áp chảo cá, phết thêm 1 lớp xốt lên cá để cá hấp dẫn và bóng bẩy hơn.
  • Pha muối tắc: 1M bột canh Ajinomoto, 1m đường, 1M nước cốt tắc, 1m vỏ tắc băm, 1/2m ớt sừng băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp thêm vỏ tắc băm giúp tạo hương thơm hấp dẫn cho món cá
  • Khi áp chảo cá, dùng sạn/ đũa ấn nhẹ giữ cho miêng cá được phẳng, không bị cong.
  • Món ăn đi kèm: Cơm chanh Ấn Độ, Canh tôm nấm mồng tơi