Bánh mì kẹp cá chiên xù

Bánh mì kẹp cá chiên xù

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Cá basa phi lê: 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Dưa leo : 1 trái
  • Xà lách: 1 cây
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà rốt, củ cải ngâm chua: 50g
  • Chanh
  • Gia vị: Dầu ăn, bột mì, bột xù, ngò rí, tiêu, tương ớt, ớt bột vẩy
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Dưa leo, hành tây cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Trứng gà đánh tan.
  • Cắt cá: cắt dọc thớ cá thành từng miếng dài vừa ăn, dày cỡ 1,5cm
  • Ướp cá: Cá ba sa ướp với 1/2m tiêu, 1/2m ớt bột vẩy, vắt 1 ít nước cốt chanh và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m vỏ chanh bào, để thấm 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua bột mì, nhúng qua trứng, lăn qua bột xù rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xẻ dọc bánh mì, phết xốt Mayonnaise Aji-Mayo® ngọt dịu vào 2 mặt trong của bánh rồi xếp xà lách, dưa leo, hành tây, cá, cà rốt, củ cải ngâm chua và ngò rí vào, thêm tương ớt và xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu lên trên, kẹp lại.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp cá thêm 1 ít ớt bột sẽ giúp khử mùi tanh và tăng hương vị cho cá.
  • Cắt cá theo thớ dọc giúp khi chiên cá được thẳng và không dễ nát.
  • Thêm vỏ chanh mài khi ướp cá giúp cá thơm và hấp dẫn hơn.
  • Món ăn đi kèm: Trà sữa Gạo rang Matcha