Cá cơm chiên giòn

Cá cơm chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá cơm: 300g
  • Hành tây to: 1 củ nhỏ
  • Cải bẹ xanh to (chỉ lấy lá): 2 cây
  • Nước tỏi: 1M
  • Nước chanh: 1M
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tương xí muội, ớt hiểm băm
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cá cơm: Đã cắt bỏ đầu.

Hành tây to: Cắt khoanh tròn.

Cải bẹ xanh: Cắt sợi ngang nhỏ, dầy 0,7cm.

Ướp cá: Ướp cá với nước chanh và nước tỏi 10′. Sau đó trộn cá với 2M Aji-Quick® Bột chiên giòn. Bột còn lại pha với nước, nhúng cá qua bột ướt. Hành tây cũng tẩm bột như cá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho dầu vào chảo đun nóng cho lá cải bẹ xanh chiên vừa chín vớt ra, để ráo cho giòn. Chiên hành tây cho chín giòn. Tiếp tục chiên cá cho chín giòn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lót cải xanh chiên giòn bên dưới. Đặt cá và hành chiên lên trên.
Nước chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® + 1M Tương xí muội, 1m ớt hiểm băm
– Dùng nóng, đây là món có thể ăn chơi.

– Món ăn đi kèm: Lưỡi heo trộn kiệu chua, Cháo hạt sen nấu bò viên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp nước chanh, nước tỏi vào cá vừa khử mùi cá, vừa giup cá dễ bám bột.

– Chiên nhanh lá cải bẹ xanh giúp chín vừa sẽ giữ được dinh dưỡng và màu sắc.

– Chọn cải bẹ xanh có lá dầy, khi chiên sẽ ngon hơn.