Canh nấm hạt sen

Canh nấm hạt sen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hạt sen : 50g
  • Nấm đông cô tươi : 50g
  • Nấm linh chi : 50g
  • Cà rốt : 1/2 cây
  • Đậu hũ non : 100g
  • Đậu hà lan: 50g
  • Gừng cắt sợi: 10g
  • Gia vị: Tiêu, đường, ngò rí
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ.

– Đậu hũ non cắt miếng khối vuông 1cm

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm và đậu hũ vào nấu chín khoảng 5 phút, nêm 1M hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m đường tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Thêm tiêu và nhánh ngò.

– Dùng nóng với cơm

– Món ăn đi kèm: Mì căn kho nấm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn hạt sen tươi để món ăn có độ bùi, mùi thơm ngon cho món ăn.

– Chọn đậu hũ non vì đậu hũ non mềm, phù hợp với món canh.