Cá chiên hoa cúc

Cá chiên hoa cúc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá lóc: 300g
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Ớt Đà Lạt xanh, đỏ: 100g
  • Hành tây: 30g
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Tiêu, đường, dầu điều
  • Dầu ăn, bột năng
  • Xốt cà hộp
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây, ớt đà lạt cắt sợi dày 0,7cm. Trứng gà đánh tan. Hành tím, tỏi vắt lấy nước cốt.

– Nghiêng dao khứa phần phi lê cá lóc để tạo khứa ca rô, cắt thành 3 miếng vuông , ướp với 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m nước hành lá và 1m nước tỏi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho bột chiên giòn vào túi ni lông, nhúng cá qua trứng rồi cho vào túi bột, xốc cho bột thấm đều quanh cá, lấy ra, giữ cho rơi rớt bột, chiên vàng.

– Phi thơm hành tỏi băm, cho ớt đà lạt và hành tây vào xào, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa.

– Làm xốt chua ngọt: cho vào tô 1/2 chén nước dừa, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít dầu điều màu và 1M xốt cà hộp, khuấy đều. Phi thơm hành tỏi, cho xốt vào nấu đến khi xốt sánh lại, thêm ớt đà lạt và hành tây vào, thêm vào 1 ít bột năng pha với nước, đợi sôi lại thì tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cá chiên ra dĩa, rưới xốt chua ngọt lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá thịt dày, có da thì tạo hình hoa cúc sẽ đẹp hơn.

– Hơi nghiêng dao cắt hình ca rô trên khứa cá để tạo thành hình bông cúc.