Cá bớp kho thịt ba rọi

Cá bớp kho thịt ba rọi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá bớp cắt khoanh: 400g
  • Thịt ba rọi: 200g
  • Hành tỏi băm
  • Ớt hiểm sừng, hành lá
  • Nước mắm, dầu điều, đường, tiêu
  • Ăn kèm: ngò rí
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cá ướp 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1m đường, 1M nước mắm, trộn đều gia vị thấm vào cá.

Thịt ba rọi xắt miếng mỏng, ướp 1M hành tỏi băm, 1/3m hạt nêm Aji-ngon, 1/3m tiêu, 1/3m đường.

Ớt xắt sợi, hành lá xắt khúc 3cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho dầu ăn vào chảo, cho 1M đường vào thắng màu đến khi hơi vàng thì cho vào 2M dầu điều, 1/2 chén nước, cho cá vào xóc với lửa lớn và trút cá ra. Cho thịt vào xào chín. Cho cá vào chung với thịt ba rọi. kho nhỏ lửa

Cho thêm 1 chén nước vào, nấu lửa nhỏ cho cá và các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng cho vào 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu, ớt và hành lá.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho ra dĩa. Dùng nóng với cơm, dọn kèm ớt cắt lát.

Món ăn đi kèm: Canh gà bí xanh

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xóc cá với đường caramel giúp thịt cá săn, thấm gia vị

Thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu để tạo vị ngọt dịu, cá có độ mướt, mềm và màu sắc đẹp cho món kho.

Dùng cá bớp ít xương, thịt mềm, thơm giúp cả nhà thích ăn hơn, đặc biệt là các bé.