Bánh rán sô-cô-la xốt táo

Bánh rán sô-cô-la xốt táo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Dâu tây: 5 quả
  • Táo đỏ: 1 quả
  • Húng lủi
  • Chanh, mật ong, đường
  • Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Táo đỏ cắt hạt lựu 0.5cm, cho vào chén nước có vắt 1M nước cốt chanh để táo không bị đen.

Dâu tây cắt lát mỏng hoặc để nguyên trái.

Pha bột bánh rán vị socola pha sẵn với nước theo tỉ lệ trên bao bì

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm xốt táo: Cho 1M đường và 3M nước vào chảo, nấu tan đường, cho táo vào rim khoảng 3 phút, tắt lửa.

Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh thành chồng, đặt 1 quả dâu trên cùng, rưới mật ong lên bánh, bày xốt táo xung quanh.

Món ăn đi kèm: Trà sữa royal cookies

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp banh chín đều và không bị cháy.

Cho chanh vào táo giúp táo không bị thâm.