Bún bì căn

Bún bì căn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bún tươi 1kg
  • Mì căn 3 cây
  • Nấm hương khô 10 tai
  • Nấm bào ngư 100g
  • Tỏi ớt băm, sả băm
  • Rau thơm các loại, dưa leo, xoài bào sợi
  • Mỡ hành, đậu phộng rang, mù tạt vàng
  • Đường, bột nghệ, dầu hào, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội, xé sợi. Nấm bào ngư xé sợi.

– Nấm đông cô ngâm nở, cắt chân, cắt sợi. Ướp mì căn và nấm với 1M sả băm, 1m bột nghệ,  1M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 2/3M đường, 1 trái ớt băm, trộn đều, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm sả băm, tỏi băm cho mì căn và nấm vào xào chín, nếm vị vừa ăn, đảo đều, tắt lửa.

– Pha xốt chan: Hòa tan 5M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m mù tạt vàng, 1m đường và 1m tỏi ớt băm, 1M mỡ hành.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bún vào tô, cho dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại, mỡ hành, đậu phộng rang và xốt chan vào, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên mì căn trước khi xé sợi giúp mì căn dai.
– Cho mù tạt vàng vào xốt chan để tạo vị đặc trưng cho món ăn.