Trứng đúc nấm rơm

Trứng đúc nấm rơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc dăm xay: 50g
  • Bún tàu ngâm nở: 1 lọn nhỏ
  • Nấm rơm: 100g
  • Trứng vịt: 3 quả
  • Hành lá: 1 cọng
  • Hành tím băm
  • Tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt nạc dăm, ướp 1m hành tím, 1/3m tiêu, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước.

– Hành là xắt nhuyễn. Nấm rơm làm sạch, cắt lát mỏng. Bún tàu cắt khúc ngắn khoảng 3cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào chín thịt, nấm. Đập trứng ra tô, đánh trứng cho đều lòng trắng và lòng đỏ.

– Cho thịt vào trộn chung với trứng, cho thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu. Đánh đều cho trứng tan đều. Cho nấm rơm, bún tàu, hành lá vào trộn đều.

– Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, đặt khuôn lên. Trút trứng vào khuôn khoảng 2cm, rắc hành lá lên trên, chiên chín vàng đều hai mặt. Trứng chín, cho ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho ra dĩa, dùng kèm với nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho thêm một ít nước vào thịt để tăng độ mềm mại và nguyên liệu được hòa quyện.