Gỏi sò lông

Gỏi sò lông

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sò lông 1kg
  • Rau muống ngâm chua 200g
  • Cà rốt cắt sợi 50g
  • Hành tây cắt sợi 50g
  • Kiệu chua chẻ làm 4 50g
  • Sả băm, hành tỏi băm
  • Hành tím phi, mè rang
  • Ớt sừng cắt sợi, nước cốt tắc, húng quế
  • Muối, tiêu, đường
  • Nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Sò lông ngâm nước vo gạo, ớt sả đập dập, khoảng 1h. Đun sôi nước cho sò lông vào chần cho sò há miệng ra là được. Sau đó lấy thịt sò ra để riêng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm sả băm và hành tỏi băm, cho sò lông vào xào sơ, nêm 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

– Pha nước mắm trộn gỏi: 3M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, 1M nước cốt tắc, 2M Giấm gạo lên men LISA®, cho 1M tỏi ớt băm vào khuấy đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho sò lông, rau muống, cà rốt, hành tây, kiệu chua, rau thơm, hành tím phi, mè rang và nước trộn gỏi vào, trộn đều, cho ra dĩa, rắc ít mè rang và hành phi lên, dùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn sò lông con vừa (1kg khoảng 20 – 25 con) để thịt không bị dai.
– Xào sò lông nhanh với lửa lớn để sò lông săn, giúp món ăn ngon hơn.