Bông thiên lý xào tôm

Bông thiên lý xào tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm tươi: 150g
  • Bông thiên lý: 150g
  • Giá: 50g
  • Hành tím băm: 2M
  • Hành tím phi: 1M
  • Ớt xắt lát
  • Tiêu, tương ớt, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm làm sạch, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít tiêu, 1M hành tím, để thấm.
– Bông thiên lý và giá lặt rửa sạch. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tím, cho tôm vào xào, trút ra dĩa. Thêm dầu ăn vào chảo, cho thiên lý vào xào, thêm 2M nước, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho giá và tôm vào đảo đều. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bông thiên lý xào tôm ra dĩa, rắc thêm tiêu, hành phi, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát hoặc tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn bông thiên lý tươi non, còn nhiều búp.

– Xào bông thiên lý nhanh tay để giữ được độ giòn.