Cánh gà dùi trống

Cánh gà dùi trống

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà: 600g
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Chanh: 1 trái
  • Lá chanh: 2 lá
  • Trứng gà: 2 trái
  • Bột mì, bột xù
  • Tương ớt, tương cà
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành, tỏi giã nhuyễn, vắt lấy nước. Lá chanh cắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Trứng gà đập vào tô, đánh tan.

– Khứa nhẹ vào giữa hai khớp cánh gà, bẻ cho xương nhô ra, dùng tay tuốt để dồn thịt về một bên, xong cắt đứt phần này ra. Sau đó làm tương tự với khớp còn lại. Ướp cánh gà với nước cốt hành, tỏi, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1/2m tiêu và 1m nước cốt chanh, để thấm 10-15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, tẩm cánh gà qua bột mì, nhúng qua trứng, lăn qua bột xù rồi cho vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Quấn giấy bạc phần xương cho đẹp.

– Pha xốt chấm: trộn đều 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M tương ớt, 2M tương cà và lá chanh cắt nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cánh gà chiên ra dĩa, chấm với xốt vừa pha và ăn kèm xà lách trộn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp thịt với 1 ít nước cốt chanh món ăn sẽ thơm hơn.