Cua lột phong sa

Cua lột phong sa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua lột: 300g
  • Chà bông lạt: 50g
  • Bột chiên xù: 100g
  • Bột mì: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ: 50g
  • Chanh: 1 trái
  • Tương ớt
  • Tỏi băm
  • Tiêu, ớt bột, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua lột làm sạch, để ráo, ướp với 1/3M tiêu, 1/3M bột ớt, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tỏi, sau đó vắt 2 miếng chanh vào để khử mùi tanh.

– Trứng gà khuấy tan.

– Lấy 20g bột xù, 30g chà bông và xác tỏi rang trên bếp cho chà bông và bột xù khô, giã nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Vớt cua ra, ép nhẹ cho cua ráo.

– Lăn cua qua bột mì, qua trứng rồi lăn vào bột xù cho miếng cua áo đều bột xù. Chiên cua đến khi cua chín vàng đều. Vớt cua ra để ráo dầu, phết qua 1 lớp bơ mỏng rồi dọn ra dĩa, rắc chà bông trộn bột xù và xác tỏi lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dọn kèm với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu trộn tương ớt (tỷ lệ 2:1).

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vắt chanh vào cua lột khi ướp để khử mùi tanh và giúp cua thơm hơn.

– Lăn cua qua bột mì giúp giữ được độ ngọt của cua và hạn chế nổ trong quá trình chiên.