Bông thiên lý xào hải sản

Bông thiên lý xào hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • -Tôm sú tươi: 100g
  • Mực tươi: 100g
  • Bông thiên lý: 300g
  • Hành tây: 50g
  • Cà chua, ngò rí, ớt, bột năng
  • Tỏi xay, hành tím xay, bột năng
  • Đường, muối, tiêu, rượu trắng
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bông thiên lý lặt bỏ cọng cứng của chùm bông, rửa sạch, để ráo, hành tây xắt lát.

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, cắt bỏ chẻ lưng.

– Mực rửa sạch, cắt caro phía bên trong.

– Ướp mực, tôm với 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, và 1m bột năng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi rồi xào tôm và mực với lửa to, thêm 1 chút rượu trắng vào xào cho chín tới, rồi cho hành tây vào đảo đều, múc ra dĩa.

– Tiếp tục xào hoa thiên lý, nêm 1/2m muối và rưới chút nước để giúp hoa chín đều, sau đó cho hải sản trở vào chảo, đảo nhanh tay rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra dĩa, rắc tiêu, ớt sợi, ngò rí, cà chua cắt múi cau, dùng với cơm, chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi xào hải sản nên ướp 1 ít bột năng sẽ giữ được nước ngọt của hải sản, hải sản sẽ không bị dai và khô.

– Cắt caro mặt bên trong mực, khi nấu lên miếng mực cong lại rất đẹp và mềm.