Cuốn diếp chay

Cuốn diếp chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chả lụa chay
  • Tôm chay: 10 con
  • Cải bẹ xanh : 200g
  • Bún tươi : 100g
  • Mì căn : 100g
  • Nước dừa tươi : 1 trái
  • Cái bỗng rượu : 1M
  • Mật ong : 1M
  • Bông hẹ : 20 cọng
  • Dưa leo, rau sống, ớt sừng băm, hành poa rô, đồ chua
  • Bột ngũ vị hương, đậu phộng rang, thính, dầu ăn, tiêu, đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm chần sơ, cắt đôi. Chả lụa, dưa leo cắt que. Bông hẹ chần sơ. Hành poaro cắt nhỏ.

– Mì căn cắt dày 7mm, ướp 1/2M nước tương Phú Sĩ”, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M đường, 1 chút ngũ vị hương.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Bắc chảo dầu phi poa rô cho thơm, cho mì căn vào chiên sơ, cho tiếp phần nước ướp mì vào, thêm 1/2 chén nước dừa, rim cho mì căn thấm gia vị, đem ra cắt sợi cỡ đầu đũa.

– Bỗng rượu trộn đều với mật ong, sên nhẹ cho ráo.

– Pha nước chấm: 4M nước tương “Phú Sĩ”, 4M nước dừa,1M đường, nấu sôi, để nguội, nêm thêm 1M ớt băm, 1M đồ chua.

– Cuốn: trải lá cải bẹ xanh, đặt dưa leo, rau, bún, mì căn, chả lụa, đậu phộng rang, cái bỗng rượu, thính, cuốn lại, đặt bên ngoài thêm 1 con tôm, cột lại bằng bông hẹ. Cắt 2 đầu cho gọn lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng cuốn diếp với nước chấm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cách chọn mì căn ngon: mì căn trắng đục, không vàng, không nhớt, ấn tay vào có độ đàn hồi

– Dùng bỗng rượu giúp món ăn có hương vị đặc trưng của cuốn diếp