Bò áp chảo sốt tiêu

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò fillet: 400g
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • Tỏi băm: 1m
  • Gừng băm: 1m
  • RAU NÊM: lá hương thảo
  • Gia vị: tiêu, dầu ăn, đường, bột năng,
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt miếng dày 1cm, đập dẹp còn 0.7cm, ướp với 1m nước tương, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu ăn, thoa đều 2 mặt, để thấm 10 phút.

– Tiêu xanh đập dập

Bò áp chảo sốt tiêu
Bò áp chảo sốt tiêu

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Đun nóng ít dầu ăn, cho 1 nhánh lá hương thảo vào chiên tạo mùi thơm, áp chảo bò chín tới, xếp ra dĩa.

Bò áp chảo sốt tiêu 
Bò áp chảo sốt tiêu
Bò áp chảo sốt tiêu
Bò áp chảo sốt tiêu

Xốt tiêu xanh: Phi thơm hành tỏi gừng băm trong chảo chiên bò, cho 2 nhánh tiêu xanh đập dập vào xào, thêm 1/3 chén nước, nêm 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh. Cuối cùng, cho thêm 1 m dầu ăn vào tạo độ bóng cho xốt. 

Bò áp chảo sốt tiêu
Bò áp chảo sốt tiêu
Bò áp chảo sốt tiêu
Bò áp chảo sốt tiêu

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp bò ra dĩa, thêm xốt tiêu xanh lên trên, dùng với bánh mì và salad.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Đập thịt bò trước khi áp chảo giúp thịt bò thấm gia vị và mềm hơn.

✅ Sử dụng dầu chiên lá hương thảo giúp món ăn thơm ngon hơn.