Cuốn rong biển chay chấm xốt đậu phộng

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh tráng: 1 xấp
  • Đậu hũ chiên: 1 miếng
  • Nấm tuyết: 10g
  • Củ sắn: 200g
  • Cà rốt: 50g
  • Bắp cải tím: 30g
  • Rong biển sấy: 15g
  • Hành boaro: 3M
  • Cà chua: 100g
  • Đậu phộng rang giã nhỏ: 2M
  • Ớt băm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, mè rang
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Đậu hũ cắt mỏng theo chiều ngang, chiên sơ sau đó cắt sợi mỏng.

– Nấm tuyết ngâm mềm, cắt nhỏ. Củ sắn, cà rốt cắt sợi. Bắp cải tím cắt sợi, rửa sơ, để ráo.

– Rong biển sấy bóp nhỏ. Hành boaro băm nhỏ. Cà chua cắt hạt lựu. Mè rang giã nhỏ.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Phi thơm 2M hành boaro, xào củ sắn, cà rốt chín mềm, thêm bắp cải tím, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon NHHS, 1M nước tương Phú Sĩ, tiếp tục cho nấm tuyết, đậu hũ vào xào khoảng 2 phút, tắt lửa, cuối cùng thêm rong biển vào đảo đều.

– Thấm ướt bánh tráng, cho 1.2M nhân vào, thêm ít mè rang, gấp 2 mép bánh tráng, sau đó cuộn tròn lại.

Pha nước chấm: Phi thơm 1M hành boaro băm, xào mềm cà chua, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Hương và Hạt Sen, 1m đường, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm đậu phộng và 1/2 chén nước, nấu đến khi đậu phộng mềm, xốt sánh mịn thì tắt lửa. Thêm 1m ớt băm.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp cuốn rong biển ra dĩa. Khi ăn chấm xốt pha.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Xào rau củ với lửa lớn, đảo đều để giữ độ giòn rau củ sau khi xào.

✅ Để hỗn hợp ráo nước trước khi trộn rong biển để rong biển không bị mềm nhũn.