Bí xanh tiềm tứ hải

Bí xanh tiềm tứ hải

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí xanh 1 quả.
  • Bọng gà 1 cái.
  • Cá chẻm 100g.
  • Tôm sú 150g.
  • Sò điệp khô 50g.
  • Thịt cua 100g.
  • Cà rốt, gừng, nấm hương, hành lá, bột năng, dầu mè, muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

 – Nấu bọng gà với 1,5 lít nước nguội
 – Hành lá, cà rốt, gừng cắt nhỏ cho vào túi vải bỏ vào nồi cùng với nấm.
 – Sò điệp ngâm mềm, xé sợi.
 – Tôm bóc vỏ,lấy chỉ lưng. Cá chẻm rửa sạch, để ráo nước, lạng bỏ phần gân máu rồi cắt lát mỏng.
 – Ướp cá, tôm với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®. 1M nước bột năng, 1/2M dầu mè, trộn đều.
 – Bí xanh cắt khoanh, khoét bỏ ruột.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

 – Nước dùng: vớt nấm hương, túi gia vị và bọng gà ra rồi nêm thêm 1m muối, 2m hạt nêm Aji-ngon®.
 – Cho cá, tôm, nấm, cua, sò điệp khô vào khoanh bí rồi bỏ khoanh bí vào thố tiềm , cho thêm nước dùng vào, đậy nắp.
 – Cho thố vào tiềm 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho thêm 1 ít gừng

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

 – Chọn sò điệp khô ráo nhưng không khô cứng, thịt sẽ mềm và thơm hơn.
 – Nên tiềm khi nước đã sôi để món ăn được giòn và không bị bở.