Sườn hầm tỏi

Sườn hầm tỏi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non 400g.
  • Tỏi 60g.
  • Củ cải trắng 1/2 củ.
  • Tiêu sọ, tai vị, kỉ tử, muối, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cắt dài 4cm, ướp 1/2m muối và 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, trộn đều để thấm 3 phút.
– Rang tỏi cháy xém mặt không cho dầu vào.
– CỦ cải trắng cắt thanh dài 4cm bản 2cm.
– Rang tai vị và tiêu sọ cho dậy mùi thơm rồi cho ra chén.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun 1 lít nước, cho sườn và tai vị rang vào tầm 30 phút đến khi sườn mềm thì cho thêm củ cải trắng và gừng rang tiếp tục nấu. Nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m đường. Khi thịt chín mềm thì cho kỉ tử vào tầm 2 phút, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho vào thố nhỏ ăn như 1 món tiềm hoặc cho vào tô bự ăn như món canh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Không nên rang tỏi cháy quá sẽ làm món canh bị đắng.