Bao tử khìa nước dừa

Bao tử khìa nước dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bao tử heo: 500g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Muối, tiêu, nước mắm
  • Muối hột, ngũ vị hương
  • Tỏi, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, dùng nước cốt chanh và muối hột chà kĩ lên bề mặt bao tử. Cạo sạch phần nhớt rồi rửa sạch. Tiếp đến đun sôi 1/2M nước mắm, áp chảo bao tử đều 2 mặt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại một lần nữa.

– Lộn bao tử trở lại mặt ngoài, ướp với 1/3m muối, 3 tép tỏi đập dập, 1/3m ngũ vị hương, 1M nước tỏi, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M nước tương LISA, để thấm 30 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho bao tử vào chiên săn đều 2 mặt, cho nước dừa vào ngập mặt bao tử, nấu lửa nhỏ. Khi nước dừa cạn bớt thì thêm nước dừa vào, tiếp tục nấu nhỏ lửa. Châm thêm nước dừa như vậy cho đến khi hết nước dừa. Đến khi nước khìa cạn sệt và chuyển sang màu vàng nâu là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt bao tử thành miếng dài khoảng 6cm, xếp ra dĩa, rưới phần nước lên trên. Ăn kèm bánh mì hoặc cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi cắt bao tử, nghiêng dao 45 độ để miếng bao tử có bảng to và mỏng, bao tử sẽ mềm và ngon hơn.    

– Áp chảo mặt trong của bao tử với nước mắm để khử mùi hôi của bao tử.    

– Khìa bao tử với nước dừa tươi sẽ cho màu đẹp tự nhiên.