Súp cồi điệp rau củ

Súp cồi điệp rau củ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ: 100g
  • Cà rốt: 100g
  • Đậu bi: 100g
  • Cồi sò điệp: 200g
  • Ngò rí: 2 cây
  • Tiêu, bột năng, dầu mè
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu rồi tẩm qua bột năng. Cồi điệp ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, để thấm, sau đó trộn với 1m bột năng.

– Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hòa tan 1M bột năng với ½ chén nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1.2 lít nước, cho cà rốt và đậu bi vào nấu khoảng 2 phút, cho bí đỏ vào nấu 1 chút rồi thêm cồi sò điệp vào nấu chín, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, nếm vị vừa ăn. Giảm nhỏ lửa, cho nước bột năng vào từ từ, khuấy đều đến khi nước súp sánh vừa, thêm 1/2m dầu mè và 1/2m tiêu, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc súp ra tô, rắc thêm ngò rí và tiêu dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bí đỏ áo sơ bột năng để khi nấu không bị nát.

– Cồi sò điệp áo bột năng giúp giữ nước ngọt bên trong và có độ giòn nhẹ.