Bánh tráng cuộn rau rừng

Bánh tráng cuộn rau rừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh tráng bột gạo 4 cái
  • Bánh tráng bột gạo nướng 4 cái
  • Thịt heo phần nách 200g
  • Trứng vịt luộc 4 cái
  • Thơm băm nhuyễn 1 chén nhỏ
  • Chả lụa 100g
  • Nước cốt chanh 1m
  • Tỏi băm, ớt băm, hành tím, sả băm
  • Ăn kèm: rau rừng
  • Dầu ăn, mắm nêm, nước nắm, mật ong, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chả lụa cắt thanh. Trứng vịt cắt làm tư. Thịt nách cắt miếng mỏng có độ dày 2 li.
– Khuấy đều 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm, 1M mật ong, 1M dầu ăn, 1M hành tím băm, 1M sả băm, cho thịt heo vào ướp, để 15 phút cho thấm gia vị.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nướng thịt trên chảo nướng, thỉnh thoảng trở mặt thịt để thịt chín đều và không bị cháy.
– Cuốn bánh: Làm ướt hai loại bánh tráng, lần lượt xếp bánh tráng, bánh tráng nướng, rau rừng, thịt nướng, chả lụa, trứng vịt cuộn tròn lại chặt tay, cắt bằng hai đầu.
– Pha nước chấm: Khuấy đều 2M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước cốt chanh, 6M mắm nêm, 1M ớt băm, 1M tỏi băm, 1 chén nhỏ thơm băm nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

   Xếp cuốn bánh tráng ra dĩa, khi ăn chấm cuốn bánh với mắm nêm đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn phần thịt nách để thịt nướng có độ giòn ngon hơn.
– Thơm chọn trái chín giòn, băm nhỏ vừa phải để khi ăn vẫn cảm nhận được độ giòn của thơm.