Bánh qui chay tam sắc

Bánh qui chay tam sắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bột nếp 300g
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Chả lụa chay cắt hạt lựu nhỏ 50g
  • Nước từ lá chùm ngây 100ml
  • Nước từ lá cẩm 100ml
  • Củ năng, cà rốt, nấm hương, nấm mèo 2M mỗi loại cắt nhỏ
  • Kiệu chua cắt sợi hoặc đồ chua, ớt hiểm băm, hành boa rô bào Dầu mè, dầu ăn, muối, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Đậu hũ non luộc chín, để nguội, vắt ráo nước bóp nhỏ.
– Làm vỏ: Bột chia làm 3 phần.
– Phần 1: nhồi bột với 100ml nước sôi và 1/4m muối được phần bột màu trắng.
– Phần 2: nhồi bột với 100ml nước từ lá chùm ngây đun sôi và 1/4m muối được phần bột màu xanh.
– Phần 3: nhồi bột với 100ml nước từ lá cẩm đun sôi và 1/4m muối được phần bột màu lá cẩm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nhân: Đun nóng dầu với boa-rô vào xào cho thơm, cho lần lượt cà rốt, củ năng, nấm mèo, nấm hương vào, cho thêm đậu hũ, chả lụa chay cắt hạt lựu vào xào chung, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m nước tương “Phú Sĩ”, xào chín các nguyên liệu, thêm 1/2m dầu mè. Cuối cùng thêm 1M bột nếp cho nhân có độ kết dính. Chia thành từng phần nhỏ.
– Tạo hình: Chia bột thành viên cỡ quả tắc, vo tròn, cán mỏng, cho nhân vào và túm lại, vo tròn rồi ép vào khuôn. Lót lá chuối rồi đem hấp khoảng 10 phút cho bánh chín. Thêm 1 lá ngò lên bánh.
– Pha nước tương: 1M đường, 1m ớt hiểm băm, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 2M kiệu chua cắt sợi hoặc đồ chua.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày ra đĩa và ăn kèm với nước tương pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nhồi bột với nước nóng già để bột có độ dẻo.
– Đậu hũ non luộc rồi vắt ráo để tạo độ kết dính cho nhân.