Gà hầm tứ quý

Gà hầm tứ quý

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta 1/2 con 700g
  • Hạt sen tươi 100g
  • Táo đỏ còn hạt 100g
  • Mì luộc xốc mỡ tỏi 300g
  • Nấm hương 50g
  • Củ năng 5 củ
  • Nước dừa tươi 2 lít
  • Hành lá, ngò rí, mì trứng
  • Muối, tiêu, đường, nước hành tỏi, củ hành nướng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà để nguyên miếng lớn, ướp với 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M nước hành tỏi, 1/3m tiêu.
– Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút. Hành, ngò cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên gà cho vàng, thêm 2 lít nước dừa tươi và 2 củ hành nướng vào, đợi nước sôi trở lại thì giảm lửa. Nêm 1m muối, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào nồi nước. Xào nấm hương với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® rồi cho vào nồi nước cùng củ năng và hạt sen, hầm khoảng 30 phút. Thêm táo đỏ vào nấu chung cho các nguyên liệu mềm nhừ.  

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc gà tiềm Tứ quý ra tô, rắc hành ngò lên trên, ăn với mì trứng luộc mềm.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng củ hành nướng để tạo mùi thơm và vị ngọt dịu cho nước hầm gà.
– Xào trước nấm hương với hạt nêm giúp nguyên liệu thấm gia vị.