Bò xào nấm mỡ

Bò xào nấm mỡ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê 200g
  • Nấm mỡ 100g
  • Bông cải xanh, trắng mỗi loại 100g
  • Ớt chuông vàng, đỏ mỗi loại 1/4 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Mè trắng rang, dầu oliu, hành tỏi băm, ngò rí
  • Muối, tiêu, ớt cắt lát
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt lát mỏng ngang sớ. Ướp thịt với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m muối, 1 ít tiêu, 1.5M dầu oliu, hành tỏi băm.
– Nấm mỡ cắt lát mỏng. Bông cải chẻ miếng 3cm. Ớt chuông cắt quả trám. Hành tây cắt múi cau.
– Chần bông cải chín 50%, ngâm vào nước đá cho giòn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi 2M dầu oliu với hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín tái trút ra. Thêm dầu và hành tỏi, xào nhanh nấm mỡ, bông cải, chắt nước thịt bò xào vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, thêm hành tây, ớt chuông. Rau củ gần chín thì cho thit bò vào, trộn đều, tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bò xào nấm ra dĩa, rắc mè trắng rang lên trên. Dọn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng dầu oliu để thay đổi và làm đa dạng loại chất béo cho cơ thể.
– Xào riêng phần rau củ và thịt bò để thực phẩm chín đều và không bị mềm hay dai.