Bánh rán kẹp pate thịt xông khói

Bánh rán kẹp pate thịt xông khói

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Pate gan 50g
  • Thịt xông khói 50g
  • Hành tây 1/4 củ
  • Xà lách roman 1 cây
  • Rau mầm 50g
  • RAU NÊM: Húng lủi, tắc
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba rọi xông khói cắt miếng dài khoảng 8-10cm. Cho vào chảo không dính rán đến khi thịt tươm mỡ, thơm và hơi rám mặt. Sau đó, cắt miếng 2cm.

– Pate cho ra chén, dằm nhỏ. 

– Xà lách, rau mầm, húng lủi rửa sạch, để ráo. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước lạnh cho giòn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm bánh: Pha Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto với nước theo hướng dẫn trên bao bì, thêm vào 1m nước cốt tắc và 1M nước cho bột hơi loãng ra.

– Đun nóng chảo chống dính, đổ bột vào tạo hình bánh tròn với đường kính 12-15cm. Giảm lửa rán đến khi viền bánh se lại, bánh chín lấy ra dĩa. Đổ 2 cái bằng nhau.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày: Đặt 1 miếng bánh rán lên dĩa phết pate lên, để miếng thịt xông khói lên, cho tiếp xà lách, hành tây, rau mầm, bắt mayonnaise rồi để miếng bánh lên cùng. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm nước cốt tắc vào để bánh rán có hương vị phù hợp với nhân mặn hơn.  

– Pha bột hơi loãng để làm bánh có đường kính lớn hơn dễ dàng.