Bún thịt heo xiên sả nướng

Bún thịt heo xiên sả nướng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo (nạc dăm) 300g
  • Sả cây 10 cây
  • Bún tươi 400g
  • Dầu hành 1/2 chén
  • Sả băm, ớt băm, hành tỏi băm
  • ĂN KÈM: xà lách, dưa leo, rau thơm, chanh ớt, đồ chua, đậu phộng rang
  • Gia vị: Muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt heo cắt lát mỏng, ướp với 1/2m muối, 1/2m ngũ vị hương, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m ớt băm, 1M sả băm, 1M hành tỏi băm, 1M dầu hào, 1M dầu ăn.

– Sả cây cắt khúc 10cm, đập dập. Ghim thịt vào que sả.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nướng thịt: mở nóng lò với nhiệt độ 220oC, cho thịt vào lò nướng khoảng 12 phút đến khi thịt chín. Lấy thịt ra dĩa, phết mỡ hành lên cho thịt bóng và thơm.

– Pha nước chấm: 1/2 chén nước tương, 5M nước lọc, 1.5M đường, 2M nước chanh, tỏi ớt băm. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bún ra tô, xếp rau, dưa và thịt nướng lên, thêm dầu hành và đậu phộng, đồ chua. Khi ăn chan với nước tương “Phú Sĩ”. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đập giập cây sả trước khi xiên giúp tăng mùi thơm cho thịt.