Bánh rán kẹp cá ngừ mayonnaise

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Xà lách: 1 cây
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà chua lớn: 2 lát
  • Gia vị: tiêu
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Hành tây cắt hạt lựu, ướp 1m muối, trộn đều, xả sạch, vắt ráo.

– Cá ngừ gạn bỏ dầu, để ráo, dằm nhỏ, trộn với 1M hành tây, 1/2m ngò rí băm, 1 ít tiêu. Trộn đều với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản.

– Trộn 1 gói bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng với 105ml nước. Khuấy đều 

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Tráng bánh: đun nóng chảo, hạ nhiệt bằng khăn ẩm, dùng vá múc bột đổ vào chảo, rán đến khi viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật bánh lại, rán thêm một chút cho bánh chín rồi lấy ra dĩa. Làm từng cặp 2 cái bánh bằng nhau, để nguội.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cho nhân cá ngừ lên trên 1 mặt bánh, xếp dưa leo, xà lách, cà chua lên trên, lấy 1 miếng bánh đặt lên trên, kẹp lại.

🥗 Món ăn ngon đi kèm: Nicoise salad (Salad trứng cá ngừ)

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Ướp hành tây với ít muối, sau đó xả sạch, vắt ráo, hành tây ăn sẽ giòn và không bị hăng.

✅ Gạn bỏ dầu để nhân không bị nhão (dầu này có thể dùng làm salad để ko lãng phí).