Bê cuộn khìa nước dừa tươi

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bê cuộn: 600g (Có da bên ngoài )
  • Nước dừa tươi : 1 trái
  • Sả cây: 4 cây
  • Hành lá: 4 cây (Cắt 2cm)
  • Tỏi tép: 5 tép
  • Dầu điều: 1 M
  • Chỉ coton
  • ĂN KÈM: Dưa leo, rau thơm, ớt hiểm tươi xanh đỏ, rau mầm, dưa kiệu
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hành tỏi băm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Ướp thịt bê với 1/2M đường, 1/2m muối, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngũ vị hương, 1M hành tỏi băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1/2m tiêu, 1M dầu điều. Xong dùng chỉ cuồn tròn lại để 30 phút.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Chiên cuốn thịt

– Bắc chảo cho 3M dầu, sả và tỏi đập giập phi thơm (vuốt cho gia vị rơi ra ngoài cuốn thịt để chiên không bị cháy).

– Cho cuốn thịt vào chảo chiên sơ cho săn thịt.

Khìa thịt

Cho sả lót dưới đặt cuộn thịt lên rồi đổ nước dừa và nước săm sắp thịt. Đậy vung lại khìa lửa vừa khoảng 25 phút. Khi xốt khìa cạn, thịt chín. Tắt lửa, rắc ít hành lá vào cho thơm.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Để nguội cắt chỉ, cắt thịt thành lát dầy khoảng 2 li. Ăn kèm bánh mì, cơm, xôi đều được.

🥗 Món ăn ngon đi kèm: Salad bắp nướng

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Ướp thịt xong, mới dùng chỉ cuộn lại để thịt thấm vị vào bên trong.

✅ Trước khi chiên, vuốt cho gia vị rơi ra ngoài cuốn thịt để chiên không bị cháy.

✅ Lót sả vào đáy chả để hạn chế thịt bị cháy khét và thơm mùi sả.