Bánh pancake xếp nhân sầu riêng

Bánh pancake xếp nhân sầu riêng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bột Pan cake vị truyền thống: 1 gói ( 100g)
  • Cơm sầu riêng (Xay nhuyễn): 200g
  • Đậu xanh khô không vỏ (Ngâm mềm nấu chín, xay nhuyễn. ): 50g
  • Dừa nạo sợi: 100g
  • Sữa tươi ít đường: 200ml
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Bột năng: 20g
  • RAU NÊM: Rau húng lủi
  • Gia vị: Dầu Oliu, muối, đường, đường bột.
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Khuấy bột: Khuấy đều 1 gói bột( 100g) và 200ml sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, bột năng, lượt hỗn hợp bột qua rây trước khi đổ bánh , để phần vỏ bánh đều và mịn hơn. ( Khuấy nhiều nước hơn so với định lượng trên bao bì để đổ lớp bánh mỏng và dễ xếp).

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Sên nhân: Khuấy đều đậu xanh xay, 50ml nước cốt dừa, 15g đường,1/4m muối sau đó cho vào chảo không dính, đặt lên bếp sên từ từ với lửa nhỏ, khi thấy đậu xanh sánh sệt, cho 1M dầu oliu vào trộn đều sên tiếp đến khi thấy nhân sánh đặc lại, cho sầu riêng vào đảo đều khoản 5 phút tắt lửa để nguội.

Đổ bánh: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, phết một ít dầu lên chảo giảm nhiệt độ của chảo bằng cách đặt lên khăn ẩm, sau đó cho bột bánh vào rán bánh vàng 1 mặt tròn khoảng 20cm, cho nhân sầu riêng vào giữa, cho dừa bào lên trên sau đó cuộn tròn lại, lấy bánh ra và lần lượt đổ bánh cho đến hết bột.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt bánh làm đôi, xếp bánh ra dĩa cho ít đường bột, lá húng lủi lên trên.

Món ăn đi kèm: Trà sữa gạo rang thạch matcha

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xay nhuyễn cơm sầu riêng và đậu xanh, để phần nhân bánh mịn hơn.

Sên nhân bánh với lửa vừa để nhân mịn và thơm ngon

Cho dừa bào sợi vào nhân để tạo thêm vị béo đặc trưng cho món bánh.