Cánh gà xốt mù tạt

Cánh gà xốt mù tạt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà: 3 cái
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Mù tạt vàng: 2M
  • Tỏi băm: 1m
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt sừng băm: 2M
  • Đường, tiêu, dầu ăn
  • Hành tím băm: 1M
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cánh gà cắt đôi, dùng mũi dao nhọn xăm vào chỗ thịt dày rồi ướp 1/2m tiêu.

Pha xốt: 2M mù tạt vàng, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m đường và 3M nước.

Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc 3cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đặt chảo lên bếp, tẩm gà với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Phi vàng hành tỏi, cho hành tây và ớt băm vào xào sơ. Tiếp tục cho xốt vào đảo đều, tắt lửa, thêm hành lá. Trút cánh gà vào chảo, xốc đều cho thấm gia vị.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cánh gà ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Món ăn đi kèm: Đọt su xào tôm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xăm cánh gà giúp Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn thấm sâu vào, món ăn sẽ đậm đà ngon hơn.

Hòa mù tạt với nước giúp gia vị tan đều, xốt có vị sánh vừa phải.