Bánh khọt lá cẩm nhân nấm hạt sen

Bánh khọt lá cẩm nhân nấm hạt sen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bột bánh khọt: 1/2 gói 200g
  • Nước lá cẩm tím đặc: 1/2 chén 100 g
  • Nấm mỡ trắng, cà rốt cắt sợi: 150 g, 50g
  • Giá: 200 g
  • Hạt sen tươi: 200 g
  • Chân nấm chà bông: 100g
  • Nước cốt dừa: 150g
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Nước mắm chay (Liên Thành): 3 M
  • Cọng ngò rí cắt nhỏ: 1 M
  • Mẹt tre lót lá sen nhỏ
  • Lá chuối
  • RAU NÊM: Boaro cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: Các loại rau ăn bánh xèo
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, ớt băm (xanh đỏ), đồ chua (cà rốt, củ sắn cắt sợi ngâm chua ngọt)
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm mỡ trắng, cà rốt cắt sợi 150 g, 50g cắt lát.

– Giá cắt 1 cm, chọn giá ốm.

– Hạt sen tươi luộc chín trong nước có chút muối

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha bột: Pha 200 g bột bánh khọt với 150 g nước cốt dừa + 100 g nước lá cẩm + 150g nước lọc. Quậy đều cho thêm 1 m đường + 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm + 1 M cọng ngò rí + giá cắt 1 cm.

Xào nhân: Phi dầu với boa rô cho thơm, cho nấm và cà rốt vào xào nhanh với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm cho vừa chín, trút ra. trộn với chân nấm chà bông.

Pha nước mắm chay: Đun sôi 1 chén nước dừa tươi, thêm 5M nước mắm chay, 1M đường, 1/3 muối, 1/3m bột ngọt cho sôi lên để nguội. Khi ăn thêm ớt băm, đồ chua.

Chiên bánh:

Lúc đầu cho dầu vào khuôn đun nóng, chắt dầu bớt ra. Múc bột cho vào 2/3 khuôn, sau đó cho nghiêng chảo cho bột bám đều vào khuôn, cho phần nhân, nấm mỡ và hạt sen vào., đậy nắp lại cho chín.

Sau đó mở nắp ra cho bay hết hơi thì chế 1 ít dầu vào rìa bánh cho bánh giòn, cho thêm ngò rí. Bánh chín lấy ra, cho 1 cọng ngò nhỏ lên trên.

Trình bày: Xếp bánh ra mẹt tre, 1 dĩa rau các loại, 1 chén nước mắm pha.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giá (cắt ngắn) trộn vào bột giúp bột bánh xốp ngon.

– Cho ít bột vào khuôn, nghiêng khuôn để bột có rìa bánh giòn và mỏng.

– Pha bột trước 30 phút để bột nở xốp, bánh sẽ ngon hơn