Cá nục kho thơm

Cá nục kho thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá nục tươi (4 con): 600gr (làm sạch, cắt đầu để riêng)
  • Thịt ba rọi: 150g (cắt cỡ ngón tay)
  • Thơm: 1/4 trái (cắt lát dày 1cm)
  • Mía lau : khoảng 15cm (cắt khúc vừa nồi)
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Nước màu: 1/2m
  • Dầu điều: 1M
  • Hành lá: 2 cây
  • Gia vị: Đường, tiêu, hành lá, muối, ớt bột, nước mắm, dầu điều, nước màu.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thơm bỏ cùi, cắt lát dày 1cm. ớt cắt khúc. Hành lá cắt khúc, phần đầu hành băm nhỏ.

– Cá làm sạch, cắt riêng đầu cá ra. Ướp với 1m ớt bột, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2M đầu hành lá giã nhuyễn, sau đó nhét đầu cá vào bụng cá.

– Thịt cắt cỡ ngón tay ướp 1/2m đường, 1/3m muối, 1/3m tiêu, 1/2m nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Để thấm.

– Mía lau cắt khúc vừa nồi, chẻ nhỏ, lót vào nồi đất.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xếp cá xen kẽ thịt ba rọi vào nồi, xếp thơm vào nồi, thêm vào cá 1/2m nước màu, 1M dầu điều, 2m đường, 4m nước mắm, 1m đầu hành băm, 2m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Bắc nồi cá lên bếp, đậy vung, để lửa lớn nấu sôi 2-3 phút cho thịt cá săn và thấm màu, sau đó từ từ cho thêm nước sôi ngập xăm xắp cá.

– Sau đó cho thêm ớt đỏ vào, đậy vung, nấu lửa vừa cho thịt cá thấm gia vị, cá mềm xương và cạn nước, sau đó tắt lửa thêm hành lá vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng món kho với cơm, rau, dưa.

* Món ăn đi kèm: Canh khổ qua hầm thịt

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nhét đầu cá vào bụng để cá không bị bể bụng khi kho.

– Lót mía lau dưới đáy nồi để không bị sít nồi và tăng độ ngọt cho món ăn.

– Kho cá với lửa lớn lúc đầu để cá săn, rồi thêm nước, giữ lửa vừa để cá kho mềm, rục xương.