Vịt xào lá mắc mật

Vịt xào lá mắc mật

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức vịt có da: 2 miếng
  • Lá mắc mật: 1/2 chén
  • Hành tím: 1/2 chén
  • Tỏi băm: 2M
  • Sả: 1 cây
  • Nấm mèo: 4 tai nhỏ
  • RAU NÊM: Cần tàu, ớt sừng cắt lát, đậu phông rang
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tím: Cắt 4

– Sả: Đập giập cắt khúc

– Nấm mèo: Ngâm mềm cắt miếng vừa ăn

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp vịt: Vịt khứa phần da chiên phần da rám vàng nâu. Cắt lát dày 5ly ướp với 1M tỏi băm, 1/2m bột ngọt , 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m đường, 1M dầu hào, 1M nước tương 10 phút.

Xào vịt: Xào thơm sả, hành, tỏi , lá mắc mật. Cho thịt vịt vào xào chín thêm nấm mèo vào đảo đều. Kiểm tra vị vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc vịt xào ra dĩa, cho cần tàu, đậu phộng, ớt lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa và chiên vàng phần da vịt để loại bớt mỡ vịt, món xào sẽ thơm hơn.

– Xào thơm lá mắc mật để món ăn dậy mùi đặc trưng.

– Ướp vịt với Nước tương “Phú Sĩ” để món ăn có màu nâu bắt mắt hơn.