Vịt kho củ cải mặn

Vịt kho củ cải mặn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt vịt: 400g
  • Củ cải muối: 150g
  • Cà rốt: 50g
  • Gừng: 30g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành lá, ngò rí, tỏi băm
  • Đường, dầu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gừng gọt vỏ 1/2 băm nhuyễn vắt lấy nước cốt, 1/2 cắt sợi. Vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5M đường và 2M nước gừng.

– Củ cải muối cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, xả lại nhiều lần với nước lạnh, vắt ráo. Cà rốt cắt miếng. Ớt hiểm đập dập. Hành ngò cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm gừng và 1M tỏi băm với 2M dầu điều, xào săn thịt vịt, thêm nước cho ngập mặt vịt, cho tiếp cà rốt, củ cải muối, và 2 trái ớt hiểm vào, kho đậy nắp đến khi vịt chín, nước còn sanh sánh, tắt lửa thêm hành ngò.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp vịt với gừng và phi thơm gừng trước khi xào vịt giúp khử mùi hôi của vịt.

– Ngâm củ cải muối với ít muối và xả nhiều lần với nước giúp bớt vị mặn và củ cải được giòn hơn.