Viên xôi chiên

Viên xôi chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xôi trắng dẻo nóng 400g
  • Thịt xá xíu cắt hạt lựu nhỏ 100g
  • Chả lụa cắt hạt lựu nhỏ 100g
  • Thịt xay 100g
  • Dừa bào 50g
  • Hẹ lá cắt nhỏ 30g
  • Hành tím bào 40g
  • Nước cốt dừa 100ml
  • Bánh tráng tròn nhỏ 8 cái
  • Dầu ăn,muối, tiêu, đường, tương ớt, bột năng
  • Xốt mận hoặc tương xí muội, tương ớt, mè trắng rang
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chuẩn bị xôi: cho 1/2m muối, 2m đường  vào nước cốt dừa khuấy đều rưới từ từ vào phần xôi nóng đảo đều, chia thành 8 viên xôi vo tròn. 
– Làm nóng dầu cho hành tím bào vào phi vàng thơm, cho thịt xay vào xào nhanh,  cho tiếp thịt xá xíu, chả lụa. Nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ”. Cho tiếp dừa nạo vào, nước bột năng vào đảo đều cho nhân có độ sánh sệt tắt lửa, sau cùng cho tiêu, hẹ lá vào. 
– Viên xôi: Dùng tay ấn dẹp viên xôi cho nhân vào giữa vo tròn trở lại, làm ướt bánh tráng bọc đều bên ngoài viên xôi  cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt chấm: 1M tương ớt, 2M xốt mận (hoặc tương xí muội), 1M mè trắng rang, 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
– Chiên viên xôi: Làm nóng dầu ở nhiệt độ 60 độ C, cho viên xôi vào chiên từ từ dùng đũa khuấy nhẹ viên xôi cho đến khi viên xôi chín vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp viên xôi ra dĩa, dùng kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho nước cốt dừa vào xôi để tạo vị béo và thơm cho xôi khi ăn.  
– Cho viên xôi vào tủ lạnh để định hình, khi chiên viên xôi không bị bể.