Đu đủ trộn gà khìa

Đu đủ trộn gà khìa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta 1/2 con
  • Đu đủ xanh bào sợi 200g
  • Xoài xanh 100g
  • Dưa leo 200g
  • Cà rốt 100g
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Ăn kèm: bánh phồng tôm
  • Tỏi băm, ớt hiểm băm, lá chanh, hành tím phi
  • Dầu ăn, nước mắm, tương ớt, đường thốt nốt, đậu phộng rang
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà xẻ dọc những chỗ dầy thịt như đùi, má đùi, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1M giấm gạo lên men từ Ajinomoto, 1m hành tỏi băm. Chiên thịt gà vàng săn bên ngoài, thêm 1 chén nước dừa tươi vào và om thịt gà chín tới. Để nguội, xé sợi. 
– Xoài xanh, cà rốt, dưa leo bỏ ruột, xắn cọng răng cưa. Ướp xoài với 1m đường, 1/2m muối. Cà rốt và dưa leo ướp với 1m đường, vắt ráo nước. Lá chanh cắt sợi. Chiên giòn một ít lá chanh để trình bày.
– Pha nước trộn gỏi: 2M nước lọc, 2M đường thốt nốt, 2.5M giấm gạo lên men từ Ajinomoto, 1.5M nước mắm, khuấy cho tan đường, thêm 2M tương ớt, 1m tỏi băm, 1m ớt hiểm băm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn các loại rau củ với 2/3 lượng nước trộn, thêm thịt gà khìa, lá chanh, hành phi, đậu phộng rang và nước trộn còn lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày ra dĩa, ăn kèm bánh phồng tôm chiên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xẻ những chỗ dày trong thịt gà giúp thấm gia vị và chín đều.  
– Sử dung đường thốt nốt để giúp nước xốt có độ sánh và vị ngọt đậm đà.