Viên tôm chiên tỏi thì là

Viên tôm chiên tỏi thì là

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm hấp: 100g
  • Khoai tây: 300g
  • Bột mì: 1/2 chén
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên xù: 1 chén
  • Thì là, tiêu, tỏi, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise LISA
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm cắt hạt lựu to, ướp thì là băm, 1/3m muối, tiêu.
– Khoai tây luộc chin, bóc vỏ, tán nhuyễn. Tỏi luộc chín, bóc vỏ, tán nhỏ với khoai tây, cho ít muối, tiêu. Trứng đánh tan. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Chia khoai tây làm 8 phần, cho tôm và xốt Mayonnaise LISA vào giữa, vo viên tròn. Lăn viên tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp viên tôm ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giữ xốt Mayonnaise LISA trong tủ lạnh để dễ tạo hình.

– Chiên viên tôm lửa vừa để khoai tây không bị vỡ và xốt không bị chảy ra ngoài.

– Luộc tỏi giúp hương tỏi dịu đi và không bị hăng.