Viên thanh cua phô mai

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thanh cua: 5 cây
  • Khoai tây: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Đậu cove Nhật: 50g
  • Mè đen: 1m
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Phô mai mozarella khối: 100g
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Thanh cua xé sợi nhỏ.

– Khoai tây, cà rốt bào sợi, ướp với 1/3m muối trong 5 phút sau đó bóp & xả sạch với nước, để ráo.

– Hành lá cắt nhỏ. Phô mai cắt miếng vuông cạnh 1cm.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Trộn đều các nguyên liệu khoai tây, cà rốt, đậu cove Nhật, thanh cua, hành lá, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, 1m mè đen.

– Pha Aji-Quick® BỘT CHIÊN GIÒN theo tỷ lệ trên bao bì, trộn đều với hỗn hợp rau củ.

– Đun nóng dầu ăn, bọc viên thanh cua quanh phô mai, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. 

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp viên thanh cua phô mai ra dĩa, khi ăn chấm kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản trộn tương cà tỷ lệ (3:1).

🥗 Món ăn ngon đi kèm: Salad trái thơm mayo

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Trộn muối vào rau củ để làm giảm lượng nước, tăng độ kết dính cho nhân.

✅ Chọn phô mai còn nguyên khối để giữ được độ mọng nước của phô mai khi ăn.