Trứng chiên đậu hủ thịt cua

Trứng chiên đậu hủ thịt cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Trứng gà ta 6 quả
  • Thịt cua 50g
  • Đậu hũ trắng 100g
  • Cà chua bi 1 quả
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá
  • Dầu ăn, đường, tiêu
  • Bột canh

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tím cắt lát. Hành lá cắt nhỏ. Thịt cua loại bỏ phần xương.
– Đậu hũ cắt 2 miếng nhỏ hình chữ nhật 2x3cm và dày khoảng 0.5cm, còn lại cắt hạt lựu.
– Cà chua bi cắt lát tròn.
– Hành lá cắt nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đập trứng ra tô, nêm 1/2m bột canh Ajinomoto, 1/3m đường, 1 ít tiêu vào khuấy cho tan đều rồi cho hành lá và đậu hũ vào. 
– Phi thơm hành tím cắt lát, cho phần thịt cua vào xào thơm, 1 ít tiêu, trút ra dĩa. 
– Cho tiếp 2M dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ tô trứng đậu hũ vào, đợi trứng se mặt lại, xếp thịt cua vào giữa, xếp 2 miếng đậu hũ phía dưới, cho 2 lát cà chua bi phía trên rồi đậy nắp lại, để lửa nhỏ cho đến khi chín lấy ra. (Tạo hình mặt con thỏ với cà chua làm mắt, thịt cua làm mũi và đậu hũ làm răng thỏ)

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho trứng ra dĩa, trang trí với xốt Mayonnaise Aji-mayo® nắp kép mới vẽ tạo thành hình mặt thỏ.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào thịt cua trước và nêm tiêu để thịt cua thơm hơn.