Tôm xào bông so đũa

Tôm xào bông so đũa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú 200g
  • Bông so đũa 200g
  • Lá cải xanh 200g
  • Hành lá, ngò rí cắt nhỏ
  • Hành tỏi băm
  • Đường, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp với 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M tiêu, 1/3M đường, 1M hành tỏi băm, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.
– Lá cải xanh cắt nhỏ, để ráo. Bông so đũa rửa sạch, ngắt rời từng bông.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho lá cải xanh vào chiên, vớt ra để ráo dầu, cho ra dĩa.
– Phi thơm hành tỏi cho tôm sú vào xào chín. Tiếp tục cho bông so đũa vào đảo nhanh tay, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, nếm vị vừa ăn, tắt lửa cho hành lá và ngò rí vào đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho tôm xào bông so đũa ra đĩa cải xanh, rắc ít tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho bông so đũa vào đảo nhanh tay để bông giữ độ giòn.

– Xào tôm sú với lửa lớn giúp tôm sú thơm và săn.