Tôm chiên xiên sả trái tim

Tôm chiên xiên sả trái tim

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú 20-30 4 con
  • Sả cây 2 cây
  • Dâu tây 2 quả
  • Nước cốt chanh dây 1M
  • Xà lách xoăn 2 lá
  • Bắp cải tím cắt sợi 50g
  • Sữa đặc có đường 1M
  • Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với nước theo công thức trên bao bì.

– Ướp tôm với muối tiêu 2 phút.  Xiên 1 lỗ ở giữa tôm. Vuốt sả hình mũi tên dài 15cm. Dâu tây cắt dọc làm đôi. Xà lách xoăn cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Chiên tôm: Để 2 con tôm chụm vào nhau hình trái tim. Xiên sả cho chặt cùng 1/2 quả dâu chính giữa. Làm nốt phần tôm còn lại. Nhúng tôm vào hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra, để ráo dầu.           

Pha xốt mayonnaise chanh dây: khuấy đều 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M sữa đặc có đường, 1M nước cốt chanh dây.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho xà lách, bắp cải ra dĩa, bắt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® chanh dây lên trên, xếp tôm chiên sả trái tim lên, khi ăn chấm tôm với xốt mayonnaise chanh dây.     

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cầm đuôi tôm nhúng bột cho vào chiên để đuôi tôm không bị dính bột sẽ có màu đỏ đẹp sau khi chiên.

– Sau khi lột vỏ đầu tôm rửa sạch và thấm khô sau đó ướp nhanh tôm rồi chiên liền để tôm không tanh và ngọt thịt.