Gan chiên cháy tỏi

Gan chiên cháy tỏi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gan heo 300g
  • Sữa tươi không đường 1 gói
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Hẹ lá 50g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tỏi 2 củ
  • Tỏi băm 2M
  • Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, đường
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gan cắt miếng vừa ăn, ngâm với sữa tươi 30 phút sau đó rửa sạch, để ráo. Ướp gan với 1/2m ớt bột, 1M nước tỏi, để thấm.

– Hành tây cắt múi cau. Hẹ cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Tỏi củ bóc vỏ từng tép, đập đập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Chiên gan: Tẩm gan qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chảo dầu nóng, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Xào rau củ: Phi thơm 1M tỏi băm, cho hành tây, ớt sừng, hẹ vào, nêm 1/2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m đường, đảo đều, rau củ vừa chín thì tắt lửa, trút ra dĩa.

Xóc tỏi: Đun nóng dầu, cho tỏi tép vào chiên đến khi vàng thơm rồi cho gan vào xóc đều, trút ra dĩa rau củ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gan chiên cháy tỏi ra dĩa với rau củ, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng ớt bột Huế để tăng hương vị cho món ăn.       

Dùng nước tỏi ướp gan để gan không bị nhẫn và không bị cháy khi chiên.