Tôm chiên hoành thánh

Tôm chiên hoành thánh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 300g
  • Thịt xay: 80g
  • Giò sống: 10g
  • Da hoành thánh: 50 lá
  • Hành lá: 1 cây
  • Cà rốt: 20g
  • Bột gạo pha loãng: 1/2 chén
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng, chừa đuôi, xẻ dọc bụng tôm, lau khô, ướp với 1/2m tiêu và 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 5 phút.

– Da hoành thánh cắt sợi bản 2mm. Cà rốt cắt sợi nhỏ. Hành lá lấy phần đầu trắng băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nhân: trộn thịt xay, giò sống với đầu hành băm và cà rốt, ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m đường và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.

– Trét nhân vào bụng tôm, sau đó nhúng qua bột gạo rồi dùng da hoành thánh cuốn quanh tôm. Đun nóng dầu, cho tôm vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

 Xếp tôm chiên hoành thánh ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên để tôm thật ráo nước để nhân có độ dính và không bị rớt.

– Dùng bột gạo để tẩm tôm sau khi chiên sẽ giòn hơn.