Tôm càng xốt nước tương

Tôm càng xốt nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm càng: 4 con ( 600g )
  • Gừng: 50g
  • Nước dùng: 1 chén
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Đường, muối, bột năng
  • Dầu điều, tương ớt, tương đen
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm càng cắt bỏ chân, càng, đuôi, 1/3 phần đầu chẻ dọc sống lưng ướp một ít hạt nêm Aji-ngon® và bột năng trong 15 phút.  Chiên sơ tôm qua dầu ở nhiệt độ cao.

– Ớt sừng cắt hình thoi cạnh 2cm. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 2cm. Gừng đập dập. Trứng gà đánh tan.

– Pha hỗn hợp xốt tương gồm: 1M tương đen, 1M tương ớt, 1M đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1 chén nước dùng, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 2,5M Giấm gạo lên men LISA®, .

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm gừng tỏi với 1 ít dầu điều, cho tôm vào nấu vừa chín, cho hỗn hợp xốt tương vào đun sôi.. Cho ớt sừng, ớt băm, hành tây, và sau cùng cho trứng gà, hành lá vào đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho tôm ra đĩa chan xốt lên trên, trang trí với nhánh ngò, ăn kèm với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chẻ lưng tôm ướp với gia vị và tẩm một lớp mỏng bột năng rồi chiên sơ, như vậy sẽ giữ được chất ngọt của tôm.

– Cho trứng vào món ăn để xốt béo và tạo vân đẹp mắt.